ขั้นตอนการสมัครและเปิดบัญชีเพย์พาล Paypal

หากเพื่อนๆ ต้องการรับเงินผ่านทาง Paypal เพื่อนๆ ควรที่จะเปิดบัญชีกับทาง Paypal ท่านสามารถสมัครได้ฟรี สิ่งที่ต้องมีคือบัญชีธนาคารกรุงเทพเพื่อใช้รับเงินจาก Paypal เหตุที่เลือกธนาคารกรุงเทพเพราะมีสาขาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในรัฐนิวยอร์ค เลยเวลา Paypal โอนเงินเข้าบัญชีของท่าน จะเสียค่าธรรมเนียมโอนเงินระหว่างประเทศได้ถูกกว่ามาก หากใช้ธนาคารที่ไม่มีสาขาในสหรัฐอเมริกา ก็จะเสียค่าธรรมเนียมแพงขึ้นทำให้เงินที่โอนมาน้อยลง

เอาล่ะครับ มาดูขั้นตอนการสมัคร Paypal.com

เข้าสู่หน้าเวป Paypal ท่านจะเห็นหน้านี้ แล้วคลิกตรง “สมัครสมาชิก” อยู่ตรงมุมขวาบน

สมัครpaypal

เข้าสู่หน้าถัดไปให้คลิกตรง “บัญชีบุคคลพรีเมียร์” เพราะท่านสามารถใช้บัญชีประเภทนี้ไว้ “รับเงิน” และ “ชำระเงิน” หากท่านต้องการใช้ไว้ซื้อสินค้าและจ่ายผ่าน Paypal ท่านจำเป็นที่จะต้องมีบัตเครดิต หรือ เดบิตก็ได้ ไว้ผูกกับบัญชี Paypal ของท่าน

วิธีสมัครpaypal

มาถึงหน้าที่ต้องกรอบข้อมูล ท่านต้องกรอบข้อมูลตามจริงเท่านั้น เช่น ชื่อจริง นามสกุลจริง ห้ามใช้ชื่อเล่น เบอร์และอีเมล์ ก็ต้องตามจริง พร้อมที่อยู่ปัจจุบันของท่าน มิฉะนั้นหากเกิดปัญหาจะวุ่นวายมาก

3

กรอบเสร็จหลังกดปุ่ม “ยอมรับและเปิดบัญชี” คุณจะมาถึงหน้านี้ ให้กรอบรหัสที่ปรากฏดังภาพด้านล่าง

Snap3

หากท่านมีบัตรเครดิต หรือเดบิตจะเอามาผูกกับบัญชีของท่านก็สามารถที่จะกรอบเข้าไปได้เลย หากท่านจะกรอบที่หลังก็ได้โดยกดปุ่มล่างซ้าย (ดูวีดีโอ วิธีการผูกบัตรได้ด้านล่างสุดครับ)

Snap4

เปิดหน้าบัญชีอีเมลล์ของท่านขึ้นมา (อีเมลล์ที่ท่านกรอบไปตอนสมัคร Paypal นะครับ) ท่านจะได้รับอีเมลล์ให้ยื่นยันตัวจากทาง Paypal ให้กดเข้าไปอ่านเลย

Snap6

ให้คลิกตรง “ยื่นยันอีเมล” เพื่อยื่นยันตน

Snap7

แล้วใส่รหัส Paypal ของท่านตอนสมัครลงไปในช่อง เสร็จแล้วก็คลิกปุ่ม “เข้าสู่ระบบ”

Snap8

มาถึงหน้านี้ ระบบจะให้คุณเลือก 2 คำถาม และตั้ง 2 คำตอบเอง แล้วอย่าลืมจดเก็บไว้ ในอนาคตอาจต้องใช้เพื่อความปลอดภัยของบัญชีท่าน

Snap9

มาถึงหน้าสุดท้าย นี้ให้เลือกปุ่ม “ไปยังบัญชีของฉัน” ถือว่าเป็นอันเสร็จสมบูรณ์แล้วครับ

หากท่านต้องการที่จะผูกบัตรหรือบัตรเดบิตพร้อมบัญชีธนาคารกรุงเทพไว้กับทาง Paypal สามารถรับชมวีดีโอข้างล่างได้ครับ

Add a Comment

Your email address will not be published.