ที่พักราคาประหยัด สำหรับผู้ที่เดินทางระยะสั้น ใน Tokyo และ Osaka

มีที่พักราคาประหยัด วันละ 300 บาท (พักได้ 12 ชั่วโม้ง) ในประเทศญี่ปุ่นมาฝากครับ โรงแรมนี้มีชื่อเรียกว่า Net Maru เป็นคล้ายๆ กับโรงแรม capsule แต่ภายในจะกว้างกว่าและมี คอมให้ใช้ น่าจะเรียกว่ากึ่งโรงแรมกึ่งเน็ตคาเฟ่

Net Maru มีหลายสาขาในโตเกียว และโอซากา ราคาถูกกว่าพวก Hostel และ โรงแรมแคปซูล ที่นี้เปิดตัวมาไม่นานเลยไม่ค่อยมีใครรู้จักมากหนักโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ส่วนราคาที่พักก็คิดตาม ชั่วโม้ง (12 ชั่วโม้ง) 1990 เยน หากพักนานถึงสัปดาร์ก็จะมีราคาต่อสัปดาร์ละ 19900 เยน ก็ถูกกว่า โฮสเทล เล็กน้อย ราคายังไม่ร่วมค่า ตู้ล็อคเกอร์ ซักรีด ใช้ห้องอาบน้ำ ผ้าขนหนู นะครับ

ค่าเช่าตู้ล็อคเกอร์ตกประมาณ 200 เยน ค่าใช้ห้องอาบน้ำก็ 100 เยน ต่อ 10 นาที่ ค่าเช่าผ้าขนหนู 400 เยนต่อผืน ที่จริงพกมาเองก็ได้ ส่วนไดร์เป่าผมมีให้ใช้ฟรีครับ

ภายในก็มีห้องครัว ห้องอ่านหนังสือ ตู้จำหน่ายน้ำดื่ม และ อื่นๆ มากมาย ถือว่ามีทุกอย่างที่คุณต้องการ เหมือนโรงแรมทั่วไป แต่ละสาขามีการตกแต่งไม่ซ่ำกัน

Net Maru มีห้องและพื้นที่สำหรับคุณ สุภาพสตรี อีกต่างหาก ในห้องทุกห้องจะมีคอมตั้งโต๊ะและไวไฟให้ใช้ฟรีนะครับ ทุกห้องจะห้ามสูบบุหรี่หมด

ที่เก๋สุดก็มีสาขาตกแต่งเพื่อเอาใจ โอตาคุ ประดับภาพภายในด้วยทีม อะนิเมะ และมีหนังสือการ์ตูนให้อ่าน

ที่นี้จะเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องรอต่อเครื่องมากกว่า 12 ชัวโม้งข้ามคืน  หรือ อยากพักครึ่งวันแล้วเดินทางไปจังหวัดอื่นๆ ต่อ

การคิดราคาก็เหมือนสายการบินโลว์คอส อยากได้อะไรเพิ่มก็จ่ายเพิ่มที่หลังได้ คิดไปมาโรงแรมนี้ก็เหมาะสำหรับผู้ที่มาต่อเครื่องข้ามวัน และอยากเที่ยวในพื้นที่ครึ่งวัน และนักเดินทางที่จะมาพักครึ่งวันแล้วเดินทางต่อ ถ้าอยากพักแบบระยะยาวแนะนำพักที่ Hostel หรือ Capsule จะดีกว่า เพราะค่าห้องร่วมทุกอย่างแล้ว

ปัจจุบัน Net Maru มีเฉพาะสาขาอยู่ในโตเกียวและโอซากา ตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง และมีแผนจะขยายสาขาที่เกียวโตอีกด้วย

ส่วนลักษณะก็ดูได้จากลิงค์ด้านล่าง

http://www.netroom-manboo.jp/pc/en/c_roomtype.php

การจองสามารถจองผ่านเวปของโรงแรม Net Maru ได้เลยครับ http://netmaru.jp/

Add a Comment

Your email address will not be published.