Home

5 อันดับเว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020Accounts

Free Trial

SSL

Domains

Sub-domains

BLUEHOST

125 บาท / เดือน

ฟรี 1 เว็ปไซต์

ฟรีใบรับรองความปลอดภัย SSL

ไม่จำกัดแบนด์วิชท์

SSD อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล

SITEGROUND

125 บาท / เดือน

รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน

ฟรีใบรับรองความปลอดภัย SSL

การสำรองข้อมูลแบบประจำ

มี server อยู่หลายประเทศ

HOSTGATOR

85 บาท / เดือน

บริการย้ายเว็ปไซต์ฟรี

ฟรีใบรับรองความปลอดภัย SSL

ฟรี 1 เว็ปไซต์

ไม่จำกัดแบนด์วิชท์

HOSTINGER

25 บาท / เดือน (โปรโมชั่น)

ฟรี 1 เว็ปไซต์

ฟรีใบรับรองความปลอดภัย SSL

แบนด์วิชท์ 100G

1X ทรัพยากรจัดสรร

DREAMHOST

90 บาท / เดือน

ฟรี 1 เว็ปไซต์

ไม่จำกัดแบนด์วิชท์

ฟรี 

WP Website Builder

SSD อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล

วิธีค้นหาเว็บโฮสติ้ง Web Hosting ที่ดีและคุ้มค่าที่สุดสำหรับเว็บไซต์ของคุณ

เว็บไซต์โฮสติ้งเป็นปัจจัยพื้นฐานรูปแบบการให้บริการการจัดเก็บข้อมูลของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ หากคุณมีเว็บไซต์คุณจะต้องใช้บริการเว็บโฮสติ้งเพื่อจัดเก็บเนื้อหาบนเซิฟเวอร์เพื่อให้คนใช้สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณผ่านระบบอินเทอร์เน็ต

เว็บไซต์โฮสติ้งก็เหมือนเจ้าของบ้านและเว็บไซต์ก็เหมือนลูกบ้านที่ ออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้ทุกคนที่เข้าถึงที่อยู่ URL ของคุณเพื่อที่จะสามารถดูเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณได้

การบริการเว็บโฮสติ้งหลายแห่งที่ให้บริการตามวัตถุประสงค์ที่แตกต่างเพื่อรองรับธุรกิจที่หลากหลาย บางบริษัทโฮสติ้งที่เสนอจะสร้างเว็บไซต์ให้คุณโดยมีค่าใช้จ่ายในขณะที่ อื่นๆ ไม่มีบริการการสร้างเว็บไซต์ให้ลูกค้า 

ขึ้นอยู่กับประเภทและขนาดขององค์กรที่จะใช้งานบริการโฮสติ้งเว็บไซต์ที่คุณเลือกจะขึ้นอยู่กับหลายสิ่งหลายอย่างที่อธิบายไว้ด้านล่าง หลังจากที่คุณเข้าใจข้อกำหนดและคุณสมบัติของผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งแต่ละเจ้าคุณจะมีความเข้าใจที่ดีขึ้นในการเลือกว่าอันไหนเหมาะสมที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ

วิธีการเลือกใช้บริการเว็บโฮสติ้ง

คุณควรเลือกเว็บโฮสต์ที่มีเซิร์ฟเวอร์คุณภาพสูงพร้อมประสิทธิภาพที่เหมาะสมซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณทำงานได้อย่างราบรื่น หากคุณไม่อยากเสียลูกค้าและโอกาศที่จะหาลูกค้าใหม่ฯ มีบริษัทเว็บโฮสติ้งกำลังแข่งขันกันเพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นคุณจะมองเห็นแต่จุดดีว่าเหมาะกับโครงสร้างธุรกิจของคุณไหม โปรดดูคุณสมบัติที่สำคัญเพื่อพิจารณาต่อไปนี้ของ Web Hosting:

แบนด์วิดธ์และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

สองสิ่งนี่ควรเป็นคุณสมบัติหลักที่คุณควรพิจารณา เวลาตัดสินใจจะหาเว็บโฮสติ้งดีฯ ซะเจ้า บางเจ้าส่วนใหญ่มีพื้นที่ความจุพื้นฐานไม่จำกัด  ขณะที่เจ้าอื่น ๆ ให้จาก 10GB ถึง 50GB หากคุณวางแผนที่จะใช้เว็บไซต์เพื่อเก็บภาพและไฟล์มีเดียจำนวนมากคุณจะต้องใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ คุณจำเป็นต้องใช้แบนด์วิดท์ที่เหมาะสมเพื่อจัดการปริมาณการเข้าชมที่มายังเว็บไซต์ของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาคอขวด

หากคุณวางแผนที่จะสร้างบล็อกส่วนตัวหรือเว็บไซต์ขนาดเล็กคุณควรพิจารณาเว็บโฮสติ้งที่มีพื้นที่ดิสก์ขนาดเล็กในราคาที่เหมาะสม

ระบบปฏิบัติการของเว็บโฮสติ้ง

คุณไม่ควรมองข้ามสิ่งนี้ คุณอาจต้องการตรวจสอบระบบปฏิบัติการของผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งก่อนเพื่อดูว่าสามารถใช้งานได้ไหมหรือไม่ก็มีบริการเว็บโฮสติ้งที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Linux และ Windows

เมื่อคุณตัดสินใจเลือกแล้วคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนได้ในภายหลัง ดังนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรตรวจสอบกับบริษัทเว็บโฮสติ้งก่อนที่คุณจะสมัคร

ความเชื่อถือได้

มันเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของคุณ ที่จะให้มันวิ่งและออนไลน์ 99% เปอร์เซ็นต์ของเวลาการทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ไม่เช่นนั้นอาจทำให้โปรเจคหรือธุรกิจของคุณเสียหายได้ ผู้ให้บริการเว็บไซต์โฮสติ้งหลายแห่งทำการกล่าวอ้างง่ายฯ ว่าคุณภาพของเซฟเวอร์สูง แต่คุณต้องตรวจสอบความเห็นจากหลายๆ ที่ก่อนที่คุณตัดสินใจจะสมัคร

ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์เป็นปัจจัยสำคัญอันดับสองเช่นกัน โหลดหน้าเว็บช้าอาจทำให้การจัดอันดับ SEO ของคุณดิ่งเหว เคล็ดลับคือการเลือกเว็บโฮสติ้งใช้ SSD ในการเก็บข้อมูล มันจะทำให้เว็บไซต์คุณโหลดได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

ความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเว็บไซต์ อาจเป็นหายนะหากคุณไม่เรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติความปลอดภัยที่มีอยู่บนอินเตอร์เน็ต เว็บโฮสติ้งที่ดีควรมีสินค้าโภคภัณฑ์เช่นไฟร์วอลล์การป้องกันการแฮ็กเจาะระบบ มีการสำรองข้อมูลรายวันและการป้องกัน InterShield

จะดีมากหากมีระบบการแจ้งเตือนเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลงในระบบแผงควบคุมของคุณเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบกิจกรรมที่น่าสงสัยได้

ประเภทของการบริการโฮสติ้งเว็บไซต์

การบริการของเว็บโฮสติ้งมีหลายประเภทที่คุณสามารถเลือกใช้เพื่อตามวัตถุประสงค์ของคุณ

Shared Web Hosting: โฮสติ้งประเภทนี้เป็นแพคเกจบริการที่มีราคาย่อมเยาและถูกที่สุดในบรรดาเว็บโฮสติ้ง แพคเกจนี้ได้รับความนิยมและเป็นแผนพื้นฐาน คุณจะใช้เซิร์ฟเวอร์อันเดียวกันกับผู้ใช้อื่นกับการแชร์พื้นที่และทรัพยากรเช่นหน่วยความจำและ CPU กับผู้ใช้รายอื่น ลองนึกภาพว่าคุณพักอยู่ในหอพักและแชร์ห้องน้ำห้องรับประทานอาหารและห้องครัวกับเพื่อนร่วมห้องคนอื่น ๆ Shared Web Hosting ตัวนี้เหมาะสำหรับการโฮสต์ Blog ส่วนตัว เว็บไซต์ขนาดเล็กและอีคอมเมิร์ซขั้นพื้นฐาน เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและ บริษัท สตาร์ทอัพ

VPS ย่อมาจาก ‘Virtual Private Server‘ คือเซิร์ฟเวอร์เสมือนในรูปแบบที่มีพื้นที่ส่วนตัวขนาดย่อแบบจำลอง เพื่อผู้ใช้ต้องการมีพื้นที่ส่วนแบ่งในราคาย่อมเยาว์ แต่ในทางกายภาพก็ยังคงแชร์พื้นที่เซิร์ฟเวอร์อันเดี่ยวกัน แค่คั่นด้วยกำแพงโดยการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ให้มีพื้นที่ส่วนตัว เปรียบเสมือนคุณอาศัยอยู่ในอาคารอพาร์ทเมนต์ที่คั่นด้วยกำแพง

Dedicated Server: เป็นการขอเช้าเซิฟเวอร์ส่วนตัว และการบริการเว็บโฮสติ้งในระดับสูงสุดและแพงสุด ช่วยให้คุณเป็นเจ้าของเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดพร้อมทรัพยากรที่สมบูรณ์ มันเหมือนอยู่ในบ้านของคุณเองโดยไม่มีผู้ใช้คนอื่น การโฮสต์เว็บไซต์ประเภทนี้เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่และหน่วยงานภาครัฐในการใช้งานเว็บไซต์ของตนเองอย่างปลอดภัยและเป็นส่วนตัวด้วยประสิทธิภาพที่สมบูรณ์แบบ

WordPress Hosting: WordPress เป็น Platform สำเร็จรูปที่มีไว้เพื่อสร้างและจัดการเนื้อหาบนอินเตอร์เน็ต เป็นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน เป็นที่รองรับความต้องการของลูกค้าเฉพาะต้องการใช้แค่ wordpress ในการรันเว็บไซต์ของพวกเขา ด้วยคุณสมบัติการทำงานที่อัตโนมัติขั้นสูงเช่นการปรับปรุงความปลอดภัยและปลั๊กอินการติดตั้งและระบบสำรองข้อมูล เซิร์ฟเวอร์มีการปรับแต่งเพื่อประสิทธิภาพการทำงานของเวิร์ดเพรสที่ดีขึ้นเช่นเวลาโหลดจะเร็วขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจหรือบุคคลที่ใช้งานเว็บไซต์ที่ใช้โปรแกม wordpress เพียงอย่างเดียว

ขั้นตอนการค้นหาผู้ให้บริการโฮสต์เว็บที่คุณภาพสูงสุด

มันมีปัจจัยสำคัญหลายอย่างที่คุณต้องตัดสินใจเมื่อจะสมัครใช้บริการเว็บโฮสติ้งเพื่อให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณ 

อัตราของ Uptime

Uptime ของเซิร์ฟเวอร์คือสิ่งสำคัญที่สุดและต้องพิจารณาเมื่อสมัครใช้บริการเว็บโฮสติ้ง บริษัท ส่วนใหญ่มักจะรับประกันอัตรา uptime ที่ 99.98% คุณจะต้องตรวจสอบนโยบายของพวกเขาในเว็บไซต์ดูว่ามีการรับประกันอันนี้ไหม นี่เป็นปัจจัยที่คุณไม่ควรละเลย เราได้ทดสอบผู้ให้บริการสองเจ้าคือ HostGator และ Interserver เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพเวลาการใช้งานว่ามีอัตรา uptime 99.99% ที่คงที่ที่สุด 

ความเร็วในการโหลด

เวลาในการโหลดของเว็บไซต์ก็มีความสำคัญเช่นกัน จากการศึกษาวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าประชากรของโลกในช่วงทศวรรษมีสมาธิหดตัวลงสู่สมาธิสั้นลงเปรียบเสมือนปลาทอง หากเว็บไซต์ของคุณโหลดช้าลงคุณจะสูญเสียผู้เข้าชมและสิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้นคือจะกระทบต่อยอดขายของคุณ นอกจากนี้ยังอาจส่งผลเสียต่อการจัดอันดับ SEO ของคุณเนื่องจาก Google ไม่จัดอันดับให้เว็บไซต์ที่โหลดช้า แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าบริการอันใดเร็วที่สุด? เลือกตัวที่มีการรับประกันความเร็วที่ทำงานบน SSD มากกว่า Harddisk จากการทดลองของเราพบว่า Interserver มีประสิทธิภาพความเร็วสูงเมื่อเทียบกับบริการรายอื่น ๆ และ SSD มีความเร็วเพราะพิเศษในตัวของมันอยู่แล้ว

คุณสามารถใช้ Site24x7 เพื่อตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ของคุณได้

ระบบ Client Support

ผู้ใช้มักจะพบปัญหาทางเทคนิคและการช่วยเหลือสนับสนุนในการแก้ไขปัญหา ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่เรากำลังใช้อยู่คือ Interserver จากการใช้งานมา 5 ปีเราประทบใจทีมงานที่ค่อยสนับสนุนช่วยเหลือเราอยู่ตลอดเวลา ระบบ ticketing ของพวกเขามีประโยชน์มากสำหรับช่วยแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้น พวกเขามักจะติดต่อกลับหาคุณภายใน 60 นาที

จำนวนเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่ในส่วนต่าง ๆ ของภูมิภาคสามารถช่วยในเรื่องความเร็วในการโหลดของเว็บไซต์ได้อย่างดี หากคุณวางแผนที่จะใช้เว็บไซต์ของคุณในระดับสากลคุณควรจะต้องเลือกเว็บโฮสติ้งที่มีเซิร์ฟเวอร์ตั้งอยู่ในทวีปต่างๆ เซิร์ฟเวอร์ SiteGround และ GoDaddy นั้นมี data-center ประจำการอยู่ในภูมิภาคต่างๆทั่วโลก

เซิร์ฟเวอร์ Uptime

หากคุณกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์โฮสติ้งหลายแห่งคุณอาจเคยได้ยินเรื่องการรับประกันเวลา uptime ของมัน มันเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจว่าจะเลือกใช้บริการหรือไม่ ในกรณีที่คุณไม่ทราบว่า ‘uptime’ คืออะไรเปอร์เซ็นต์ของบริการเว็บโฮสติ้งของคุณที่จะเริ่มขึ้นและออนไลน์ส่วนใหญ่จะได้รับการรับประกันโดยเปอร์เซ็นต์ที่แน่นอนซึ่งไม่ได้หมายความว่าเซิร์ฟเวอร์จะหยุดทำงาน เปอร์เซ็นต์อื่น ๆ และพวกเขาสามารถพูดได้ว่าบริการยังคงทำงานต่อไปโดยไม่ล้มเป็นระยะเวลานาน

หากคุณเห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดบนเว็บไซต์แสดงว่าเซิร์ฟเวอร์ไม่ทำงาน ดังนั้นคุณจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าเว็บไซต์หยุดทำงานบ่อยครั้งหรือไม่ เพียงไปที่เว็บไซต์ URL และป้อนที่อยู่เว็บไซต์เพื่อดูสถานะ

บริการเว็บไซต์โฮสติ้งที่มีประสิทธิภาพต่ำสามารถสร้างความเสียหายให้ธุรกิจของคุณได้ดังนั้นคุณควรตรวจสอบด้วยตนเองอย่างรอบคอบหากคุณวางแผนที่จะใช้บริการเว็บใด ๆ ในการทำธุรกิจออนไลน์ เราเคยทดสอบกับ BlueHost นั้นค่อนข้างพึงพอใจกับเซิร์ฟเวอร์ในช่วงเวลาที่ใช้งานเพราะพวกเขาจะทำงานในอัตรารับประกันที่ 99%